Bài viết máy nén khí có tác dụng trong các ngành nào ? mà tôi đã giới thiệu thì các bạn cũng thấy được tầm quan trọng của máy nén khí như thế nào, với việc được sử dụng rộng rãi trong các ngành khác nhau, hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu công dụng của máy nén khí trong quá trình sản xuất, đặc biệt là ngành kỹ thuật tự động hóa.cong-dung-may-nen-khi–  Trong lĩnh vực điều khiển: Từ những năm của giữa thế kỷ 20 thì máy nén khí ra đời đã góp phần thúc đẩy ngành kỹ thuật tự động hóa phát triển nhảy vọt, và ngành sản xuất cũng đã tạo ra một bước nhảy lớn trong giai đoạn này cho đến ngày nay. Máy nén khí được sử dụng trong hệ thống điều khiển của các thiết bị như phun sơn, giá kẹp, chất dẻo hoặc các thiết bị linh kiện điện tử. Việc sử dụng máy nén khí trong môi trường này là khá tốt và an toàn. Ngoài ra hệ thống điều khiển bằng máy nén khí còn được sử dụng nhiều trong các thiết bị đường truyền, vận chuyển hàng hóa của các thiết bị lò hơi, dây chuyền tự động đóng goi bao bì, hóa chất.– Trong lĩnh vực truyền động thẳng: Máy nén khí còn được sử dụng nhiều trong các thiết bị đóng gói, các loại máy móc thiết bị gia công đồ gỗ, hay trong hệ thống phanh hãm của ô tô. Bởi vì nguyên tắc của máy nén khí vận dụng truyền động thẳng bằng áp suất khí vì vậy trong lĩnh vực tự động, chế tạo phanh cho ô tô cũng ứng dụng công nghệ này.

Xem thêm: Giá Máy Nén Khí Trục Vít

may-nen-khi-trong-san-xuat

– Trong lĩnh vực khai thác: các loại máy nén khí được sử dụng như những thiết bị va đập. Các thiết bị máy móc này được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khai thác than đá hay các công trình xây dựng như hầm mỏ, đường hầm, các đường hầm khai thác than, mỏ …

– Trong lĩnh vực chế tạo: Thiết bị nâng khí nén dùng để cầu hàng, áp lực tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, để vệ sinh và làm sạch bụi. được dùng vào công việc cắt và hàn, khí nén dùng trong thao tác bơm và thiết bị in, khí nén dùng để nấu chảy kim loại, cán nóng, cán nguội, dùng khí nén để đóng gói tấm dây Bundling.

may-nen-khi-trong-san-xuat-oto

– Trong lĩnh vực truyền động quay: Nếu như so sánh giá thành của việc sử dụng máy nén khí công suất lớn và động cơ điện tiêu thu của 1 động cơ quay nào đó khi sử dụng trong truyền động quay thì chúng ta có thể thấy, sử dụng máy nén khí sẽ tiết kiệm hơn gấp nhiều lần so với động cơ điện. Nhưng thể tích và trọng lượng thì nhỏ hươn 30% so với động cơ điện có cùng công suất.

CÁC PHỤ TÙNG CƠ BẢN MÁY NÉN KHÍ

Hãy giữ máy nén khí luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, với bài viết về các vấn đề đối với bộ phận máy nén khí để mua những thứ tốt cho máy nén khí của bạn.

Bạn đang tìm kiếm phụ tùng cho máy nén khí trục vít hay piston mini? Máy nén khí có nhiều phụ tùng phải được bảo dưỡng, sửa chữa và có thể phá vỡ hoặc bị bẩn. Khi bạn sở hữu một máy nén khí, hoặc cân nhắc việc mua một cái máy nén khí mới sẽ rất thuận tiện khi bạn biết một chút về phụ tùng máy nén khí. Thậm chí khi bạn không muốn làm bất kỳ dịch vụ nào hoặc sửa chữa máy nén khí của mình, chỉ biết một chút ít hiểu biết về các phụ tùng khác nhau có thể giúp ích rất nhiều khi mua một máy nén hoặc khi nói chuyện với các thợ sửa chữa máy nén khí. Đây là một tổng quan về các phụ tùng máy nén khí khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trên máy nén khí của bạn. Không phải tất cả các phụ tùng có thể được tìm thấy trên tất cả các loại máy nén.Phu tung may nen khiChuyên bán máy nén khí trục vít piston mini Compkorea – Hàn Quốc, máy nén khí HitachiMitsuiseiki. Nhận sửa chữa máy nén khí trục vít piston, bán cho thuê máy nén khí cũ giá rẻ tại Hà Nội

BỘ LỌC KHÍ CHO MÁY NÉN KHÍ

Bộ lọc khí sẽ bảo vệ máy nén khí của bạn từ kẻ thù số một của nó: bụi. Đó là một trong số việc tiết kiệm tiền! Một máy nén khí với bộ lọc đầu vào bẩn sẽ làm giảm năng suất đầu ra. Bạn sẽ phải trả nhiều tiền thông qua hóa đơn tiền điện cao hơn so với chi phí mua một bộ lọc khí mới! Đây là một trong những phụ tùng máy nén khí mà bạn nên để mắt tới!

CÔNG TẮC ÁP SUẤT MÁY NÉN KHÍ

Mỗi máy nén khí có một số hình thức chuyển đổi áp suất. Công tắc áp suất về cơ bản cho máy nén khí khi nào thì hoạt động và khi nào thì dừng.

Công tắc áp suất máy nén khí trên máy nén nhỏ và đời cũ là một thiết bị hoạt động bằng hệ thống cơ học hoàn toàn. Với hai bộ-vít bạn đặt áp lực trên và dưới. Trên máy nén lớn hơn và đời mới hơn, nó có thể là một cảm biến áp, với một bộ điều khiển riêng biệt với màn hình LCD để đọc ra các áp lực và điều khiển máy nén khí.

BỘ LỌC DẦU MÁY NÉN KHÍ

Bộ lọc dầu thường chỉ được tìm thấy trên máy nén khí công suất lớn như máy nén khí trục vít có dầu hoặc không dầu.

Với máy nén khí pittông (nhỏ) không có bộ lọc dầu. Việc bôi trơn được thực hiện bằng cách dìm ướt trục khuỷu trong bồn dầu.

Rõ ràng, bộ lọc dầu là có để lọc ra bất kỳ bụi bẩn từ dầu. Đồ dơ bẩn như cát, bụi hoặc miếng kim loại nhỏ sẽ làm xuống cấp các bộ phận quay như phần tử máy nén và các vòng bi.

Bộ lọc dầu máy nén khí bảo vệ tất cả các bộ phận chuyển động như trục vít nén, vòng bi và van khỏi bị hư hỏng.

DẦU MÁY NÉN KHÍ

Mặc dù nó không thực sự thuộc về ‘phụ tùng máy nén khí “, nó là một phần của máy nén khí: dầu.

Sử dụng đúng loại dầu dành cho máy nén là rất quan trọng. Điều này đúng cho cả máy nén trục vít và máy nén piston mini. Dầu máy nén có thể rất nóng, lên đến 120 độ. Dầu máy nén khí được thiết kế để chịu được các loại nhiệt độ.

VAN ĐIỀU KHIỂN MÁY NÉN KHÍ

Máy nén khí có các van khác nhau, tất cả đều có một mục đích khác nhau, tôi sẽ liệt kê những thứ quan trọng nhất:

Van đầu vào/ đầu ra trên máy nén piston: các van này điều tiết khí hút và xả của máy nén piston. Chúng đảm bảo rằng không khí không thể lưu thông trở lại. Chúng chủ yếu được hoạt động (mở/ đóng) do chênh lệch áp suất trong hệ thống máy nén khí.

Van kiểm tra khí máy nén: van này có thể được tìm thấy tại các vị trí khác nhau. Có ít nhất 2 van kiểm tra trong máy nén khí trục vít của bạn. Chúng cũng được tìm thấy giữa các máy nén pittông và nơi nhận không khí (bình).

Điều này là để đảm bảo rằng khi máy nén dừng lại, không có không khí nào có thể lưu thông trở lại vào máy nén khí.

 Van không tải

Có hai loại van không tải trong thế giới máy nén: một loại nhỏ có thể được tìm thấy trên máy nén pittông (nhỏ), và một loại lớn có thể được tìm thấy trên máy nén khí trục vít.

Loại đầu tiên (trên máy nén pittông) được cài đặt trên dòng khí xả của máy nén. Loại này thường được gọi là van thổi xuống, vì nó thổi không khí nén xuống trong ống xả máy nén khi nó dừng.

Loại thứ hai nằm trên điểm lấy khí vào của máy nén trục vít. Khi áp suất cài đặt đạt tới, máy nén khí sẽ hoạt động ở chế độ ‘không tải’: van không tải sẽ đóng gần như hoàn toàn cửa hút khí của máy nén. Vì lý do rõ ràng, tôi sẽ xem van này là van đầu vào.

BỘ LÀM MÁT MÁY NÉN KHÍ

Mỗi máy nén có một số loại làm mát. Tại sao? Khi không khí bị nén, rất nhiều nhiệt lượng tỏa ra (hầu hết năng lượng đắt tiền sẽ được chuyển thành nhiệt, chỉ có 4% sẽ được nén thành năng lượng không khí).

Để có thoát khỏi tất cả nhiệt này, máy nén khí có 1 hoặc nhiều bộ làm mát.

Máy nén khí nhỏ (kiểu pittông) có dạng làm mát đơn giản nhất: vây xung quanh ống xả (ống giữa máy nén và bình chứa).

Xem thêm: Giá Máy Hàn Tig

Máy nén khí lớn hơn (kiểu trục vít) thường có 1 bộ làm mát bằng dầu và 1 bộ làm mát sau. Bộ làm mát bằng dầu sẽ làm mát dầu nóng trước khi nó được trả lại cho đầu nén trục trít của máy nén.

Bộ làm mát sau sẽ làm mát không khí nén trước khi nó đi ra khỏi máy nén.

Nhiều lần, cả hai bộ làm mát được gắn bên cạnh nhau, với một quạt để thổi không khí làm mát thông qua nó.

ĐỘNG CƠ MÁY NÉN KHÍ

Hầu hết các máy nén khí dùng trong văn phòng và loại nhỏ có thể di chuyển được hỗ trợ bởi động cơ điện. Máy nén có thể cầm tay loại lớn hơn thường được trang bị động cơ diesel. Máy nén rất lớn dùng trong các nhà máy lớn (như các nhà máy lọc dầu) đôi khi có tuabin hơi nước (vừa an toàn và vừa vì hơi nước thì rẻ hơn so với điện).

Các động cơ điện được sử dụng là động cơ điện tiêu chuẩn. Khi bạn muốn mua một động cơ thay thế, hãy luôn kiểm tra nguồn điện (kW của HP) và các kết nối cơ khí.

Một số động cơ được kết nối đến máy nén bằng một khớp nối trực tiếp. Những thứ khác được kết nối với dây cua-roa.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP ĐẠI TÍN
Đ/C: 122/29 đường TCH34,KP6,Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM
Email: daitinkd@gmail.com – Web:daitinvn.com
Hotline : 0938600640 – ĐT: 0866833935

Xem thêm: Giá Sửa Máy Nén Khí Trục Vít Kobelco

Comments are closed.