Tin Tức

Máy nén khí là gì ?

Posted On Tháng Mười 19, 2015 at 6:42 sáng by / 1 Comment

Máy nén khí là gì và công dụng ra sao ?

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tập trung đi tìm hiểu về máy nén khí, máy nén khí là gì, nó có công dụng gì đối với con người, và trong các lĩnh vực nào. Hãy cùng bắt đầu tham khảo bài viết của tôi nhéMáy nén khí là các máy móc có chức năng làm tăng áp suất của chất khí, làm tăng năng lượng cho dòng khí, cùng lúc nén khí lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ. Ngoài ra trước đây nó còn được biết đến như là máy nén quay với tốc độ cao. Máy nén khí có hai loại chính là :

MÁY NÉN KHÍ FUSHENG
MÁY NÉN KHÍ PISTON-MAY NEN KHI FUSHENG
MÁY NÉN KHÍ ATLAS COPCO
MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT-MÁY NÉN KHÍ ATLAS COPCO

Công dụng của máy nén khí:

Về công dụng máy nén khí, các thiết bị máy nén khí khác nhau được ứng dụng và được sử dụng trong rất nhiều ngành khác nhau, tôi sẽ thấy cụ thế một số nghành nổi bật mà nhiều người quan tâm:

– Nhóm ngành xây dựng và trang trí: Vận chuyển hoặc phun Bê Tông, dùng cho việc thông gió, máy nén khí dùng kết hợp với công cụ máy khoan để khoan lỗ, khoan tường….

– Nhóm ngành bảo dưỡng xe máy, xe hơi, xe đạp: Làm sạch bụi, khí nén dùng để xì khô sau khi rửa xe máy, xe ô tô, bơm hơi bánh xe, sử dụng máy nén khí không dầu để tạo ra khí nén tác động súng sơn hoặc các thiết bị khác đến bề mặt kim loại hoặc vật liệu khác, dùng trong cứu hộ….

MÁY NÉN KHÍ CAO ÁP TÍCH HỢP

– Ngành dược phẩm: Vân chuyển và đóng gói, sản xuất thuốc kháng sinh, đẩy nhanh quá tình sấy: Cung cấp oxy để đẩy nhanh quá trình sấy khô các nguyên vật liệu, các thiết bị y tế, khí nén dùng để phun rửa vỏ thuốc.

– Ngành giao thông vận tải: Khí nén dùng trong việc đóng và mở cửa xe, điều chỉnh đường ray xe lửa, điều khiển tự động hóa tàu điện ngầm, máy nén khí dùng để điều khiển các máy móc thiết bị tự động trên tàu.

– Nhóm ngành công nghiệp khai khoáng: Thông gió, khí nén có động lực rất mạnh có thể làm hoạt động các thiết bị dùng khí, dùng để thăm dò độ sâu.

– Nhóm ngành chế tạo: Thiết bị nâng khí nén dùng để cầu hàng, áp lực tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, để vệ sinh và làm sạch bụi. được dùng vào công việc cắt và hàn, khí nén dùng trong thao tác bơm và thiết bị in, khí nén dùng để nấu chảy kim loại, cán nóng, cán nguội, dùng khí nén để đóng gói tấm dây Bundling.
………….

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm chuyên biệt như máy nén khí trục vít, máy nén khí ly tâm, máy nén khí piston…. để tìm hiểu thêm về kiến thức cũng như quy trình hoạt động của dòng máy này. Hoặc gọi 0938600640 để được tư vấn trực tiếp. 


 

Comments are closed.