Chuyên mục máy nén khí

Phân tích hiệu quả của máy nén khí có biến tần

Posted On Tháng Sáu 9, 2016 at 2:11 chiều by / No Comments

Tổng quan về thiết bị máy nén khí inverter (Biến Tần) : Thường thì bằng mắt thường ta không nhận định được rằng liệu máy nén khí inverter có hiệu quả thật sự hay không ? hay chỉ là sự tung hô của nhà cung cấp ? Câu trả lời ở đây là hoàn toàn có dựa trên phân tích bằng khoa học chúng ta sẽ được hiểu rõ hơn về #máy-nén-khí-có-biến-tần cụ thể như sau:

 1. Trong máy nén trục vít, công suất điện tiêu thụ tỉ lệ với tỷ số nén không khí . lắp biến tần cho nó có thể giảm tiêu thụ điện đi được từ 20-30% so với loại thông thường. biến tần lắp cho máy nén khí sẽ thích hợp với những trường hợp mà máy nén khí phải làm việc trong một phạm vi phụ tải thay đổi rộng hoặc là cho những máy nén khí chạy ở chế độ dự phòng. Trong trường hợp chúng ta có nhu cầu sử dụng khí nén thường xuyên kể cả 24/24 thì biến tần sẽ giúp ta tiết kiệm một khoảng chi phí không hề nhỏ.
 2. Nguyên lý và cơ chế hoạt động biến tần của máy nén khí nói riêng : Cấu trúc hệ thống điều khiển bộ biến tần cho máy nén trục vít: Bộ biến tần được lắp đặt với hệ điều khiển có quy luật dạng PID. Tốc độ quay của động cơ được điều khiển để duy trì  áp suất đầu ra của máy nén ở giá trị cố định.

  bien-tan-dai-tin-1
  H1. Cấu trúc bộ điều khiển của biến tần
 3. Dải biên độ và đặc tính tiết kiệm năng lượng:                                                                                                                      + Không khí nén với áp suất ra không đổi được điều khiển tự động bằng bộ biến tần thay đổi tôc sđộ vòng quay độngc ơ chạy máy nén. ở các giá trị tốc độ vòng quay thấp, bộ biến tần sẽ làm việc nếu tỉ số nén ở trong phạm vi 30-100% so với giá trị định mức. nếu tỉ số nén thấp hơn 30% so với định mức, tốc độ vòng quay được duy trì không đổi và lưu lượng sẽ được điều chỉnh bằng van đầu hút.

  Xem thêm: Giá Máy Nén Khí Trục Vít Mitsuiseiki

  bien-tan-dai-tin
  Đặc tính làm cho áp suất không đổi của biến tần

  + Phạm vi duy trì áp suất ra: trong phạm vi điều khiển của tốc độ quay từ 30-100% so với định mức, có 6 mức đặt giá trị áp suất ra với bước đặt 0,5 KG/cm2g từ0,6 KG/cm2g đến 8,5KG/cm2g. độ chính xác cao có thể đạt được trong phạm vi sai số dưới 0,3 KG/cm2g

  bien-tan-may-nen-khi
  H2.Biên giải tần- tiết kiệm năng lượng biến tần

  Xem thêm: Giá Máy Nén Khí Trục Vít Hitachi

  + Từ hai phân tích trên cho máy nén khí 15Kw (20HP) trên chúng ta có thể thấy Máy nén khí có tích hợp biến tần tiết kiệm năng lượng khoảng 15-22% so với trước khi lắp biến tần. (H2)

 4. Ứng dụng hiệu quả máy nén khí có biến tần: Cho các nhà máy sản xuất công nghiệp có tần suất sử dụng khí nén cao, hoặc thời gian hoạt động dài 2 ca hoặc 3 ca….

  Cần cung cấp máy nén khí mới, máy nén khí đã qua sử dụng, phụ tùng máy nén khí, dầu-nhớt máy nén khí, bình chứa khí, sửa máy nén khí hoặc tư vấn lắp đặt hệ thống khí nén hoặc thi công hệ thống đường ống cung cấp khí nén hãy liên hệ chúng tôi