BẢNG QUY ĐỔI KÍCH THƯỚC ĐƯỜNG ỐNG KẼM VÀ PVC – HỆ INCH SANG HỆ MÉT. CÁCH TÍNH ĐƯỜNG ỐNG KHÍ NÉN VÀ ĐƯỜNG ỐNG CHILLER CHO HỆ THỐNG CHẠY TRONG NHÀ MÁY TỪ HỆ INCH – HỆ MÉT :
Hệ inch là đơn vị đo được sử dụng thông dung ở nước ngoài, tuy nhiên ở Việt Nam thì đa số sử dụng đơn vị đo cm tương đương với inch. Các bạn thường gặp đơn vị inch được sử dụng để chỉ kích thước màn hình máy tính, tivi, điện thoại. Hoặc làm ruler các phần mềm photoshop, autocard, word drawing.

Công ty Thiết Bị Công Nghiệp Đại Tín xin hân hạnh giới thiệu đến Quý khách hàng Bảng Quy đổi hệ số kích thước cho đường ống khí nén và đường ống chiller. Thông tin như bảng sau:

bang-quy-doi-duong-ong-he-inch-sang-he-met
Cột đầu tiên trong bảng là kích thước ống danh định (nominal pipe size – NPS), là kích thước theo tiêu chuẩn của Bắc Mỹ; con số này đại diện cho đường kính ngoài, đường kính trong của ống, nhưng không có nghĩa đường kính ngoài được tính bằng con số có đơn vị inch này đổi trực tiếp sang mm, mà để có được kích thước chính xác đường kính ngoài, độ dày ống ta cần tra bảng khác. Nếu bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm các tiêu chuẩn kích thước hệ ASTM.

 

Quay lại bảng quy đổi kích thước trên, những giá trị đặt trong dấu ngoặc ở trong bảng cũng không phải là kích thước thực tế của ống, đó là giá trị được đặt theo thói quan người dùng (chỉ có tại Việt Nam) để có thể ngay lập tức phân biệt được các loại ống khác nhau khi nhắc đến kích thước. Ví dụ: nếu bạn gọi đến cửa hàng đặt ống 76 thị họ sẽ hiểu ngay bạn cần ống nhựa PVC 75mm chứ không phải ống nhựa HDPE hay PPR 75mm, tương tự nếu bạn đặt ống 33 thì họ sẽ hiểu là bạn cần ống kẽm chứ không phải ống HDPE / PPR 32mm.

Nếu cần quy đổi hệ inch sang hệ mm mà lười chuyển thì tra khảo bảng sau:
bang-quy-doi-he-inch-sang-cm

Chúc Quý khách có những trải nghiệm thú vị hơn tại website : http://www.daitinvn.com

Mọi thông tin khác hay thắc mắc vui lòng call: 0938 600 640 để được tư vấn miễn phí.
slide9